Cắm răng Implant là phương pháp phục hình răng vượt bậc trong ngành nha khoa và được các chuyên gia thẩm mỹ răng đánh giá cao. Dành cho những khách hàng bị mất răng và đang tìm kiếm một công nghệ trồng răng hoàn hảo. Nếu bạn hay nghe nói về trồng, cấy ghép răng Implant, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp thì hãy cùng Nha Khoa I-DENT thảo luận những câu hỏi thường gặp về phương án cấy ghép Implant.

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant – hay còn được gọi là “trồng răng giả Implant”: đây là phương án cắm ghép vào bên trong xương hàm một hoặc nhiều trụ Implant, cấu tạo từ Titanium để thay thế cho các chân răng thật đã mất.

Sau khi trụ Implant được cắm ghép vào xương hàm, xương sẽ tự tích hợp bám vào quanh thân Implant, giúp trụ dính chặt và trở thành một phần của xương hàm, giống như chân răng thật trước đây. Sau đó Bác sĩ sẽ tiến hàng gắn 1 trụ phục hình (goi là Abutment) lên trụ Implant và cuối cùng sẽ là gắn răng sứ cố định lên Abutment.

Những ưu điểm khi cắm ghép răng Implant gồm:

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Sau khi mất răng, nếu không thực hiện các biện pháp phục hình nhằm trồng lại răng mới thì xương hàm sẽ dần tiêu đi do không còn bất cứ lực tác động cơ học nào khi ăn nhai để hỗ trợ xương hàm phát triển. Tình trạng tiêu xương sẽ dẫn đến hiện tượng tụt nướu, teo quai hàm khiến hai bên má bị hóp lại và khuôn mặt già hơn so với tuổi thật.

Khi thực hiện Implant vừa có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương vừa giúp bạn tránh được những vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng sau này.

– Không ảnh hưởng đến răng thật

Cấy răng Implant không làm ảnh hưởng đến răng thật do không phải mài răng làm trụ như phương án cầu răng sứ hay răng mang móc hàm giả, và cũng rất dễ dàng để làm vệ sinh cho răng Implant.

– Thẩm mĩ hơn

Trồng răng Implant luôn đảm bảo thẩm mỹ bởi vì chúng được cấy trực tiếp vào xương hàm, cố định chặt chẽ với phần hàm như một chiếc răng thật.

– Tuổi thọ lâu dài

Nếu được chăm sóc đúng cách, răng Implant sẽ tồn tại vĩnh viễn như 1 răng trong miệng.

– Giao tiếp dễ dàng

So với việc hàm giả tháp lắp, thường gây khó khăn nhiều khi ăn nhai hoặc nói chuyện bởi hàm lỏng lẻo, dễ bị dịch chuyển sau một thời gian sử dụng. Trong khi đó. răng Implant hoàn toàn cố định nên việc nói chuyện rất lưu loát, dễ dàng.

2. Quá trình cấy ghép Implant tại I-DENT như thế nào?

Làm răng Implant bao lâu? Là câu hỏi của nhiều bệnh nhân gởi đến nha khoa I-DENT. Và để giải đáp câu hỏi này, I-DENT xin giới thiệu cụ thể quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa I-DENT như sau:

Bước 1: Chụp phim Cone Beam CT 3 chiều và kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng, đánh giá chất lượng xương hàm của bệnh nhân.

Bước 2: Bác sĩ tư vấn loại Implant phù hợp và lên kế hoạch cấy ghép. Trong trường hợp bệnh nhân thiếu xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương rồi mới tiến hành cấy ghép Implant.

Bước 3: Bác sĩ gây tê cục bộ tại vùng cần cấy ghép và tiến hành phẫu thuật. Thời gian khoảng 7-10 phút cho một trụ Implant.

Bước 4: Phục hình tạm thời: Bệnh nhân sẽ có răng tạm để giao tiếp trong thời gian 3-6 tháng chờ trụ Implant tích hợp vào xương hàm.

– Phục hình ngay sau khi nhổ răng và cấy ghép trụ Implant:  Tùy từng trường hợp cụ thể nếu chất lượng và số lượng xương hàm đầy đủ bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật phục hình Implant tức thì.  Chỉ sau 4-6 ngày bệnh nhân sẽ có răng sứ để sử dụng ngay.

Bước 5: Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu răng đã lành, bệnh nhân quay lại Nha Khoa I-DENT để kiểm tra vết thương.

Bước 6: Sau khoảng 3 – 6 tháng, tùy theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân sẽ quay lại để chụp phim X-quang và kiểm tra tình trạng tích hợp xương. Sau đó tiến hành gắn trụ lành thương Healing, để 3 – 5 ngày cho nướu ôm sát trụ và lành thương.

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân loại răng sứ phù hợp và tiến hành lấy dấu để răng sứ.

Bước 7: 4-6 ngày sau bệnh nhân quay lại để gắn răng sứ vĩnh viễn lên trụ Implant, hoàn thành quy trình làm răng Implant tại Nha Khoa I-DENT

3. Ai nên được cấy ghép Implant

Cắm Implant không phải là kỹ thuật dành cho tất cả bệnh nhân, những trường hợp sau đây được bác sĩ đánh giá đủ điều kiện và nên cắm ghép Implant:

– Mất một hoặc nhiều răng

– Xương hàm phát triển đầy đủ

– Có thể ghép xương trong trường hợp tiêu xương hàm

– Mô nướu, mô mềm đảm bảo khỏe mạnh

– Không muốn mang hàm giả hoặc làm cầu răng sứ

– Sức khỏe toàn thân đảm bảo để thực hiện phẫu thuật Implant

 • Cấy ghép 11 trụ Implant ở 2 hàm
 • Cấy ghép 6 trụ Implant 2 hàm
 • Cấy ghép hai trụ implant
 • Cấy ghép 1 trụ Implant răng hàm
 • Cấy ghép 2 trụ Implant ở hai hàm
 • Cấy ghép 2 trụ Implant và 1 cầu răng
 • Cấy ghép răng Implant xen kẽ
 • Cấy ghép 1 trụ Implant
 • Cấy ghép 2 trụ Implant
 • Cấy ghép 3 trụ Implant
 • Toàn hàm 12 rằng sứ trên 6 trụ Impant
 • Mất răng toàn hàm

Vậy cấy ghép Implant có đau không?

Không giống cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, Implant nha khoa không gây hại đến răng thật do không mài răng hay mang móc. Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm với máy móc và công nghệ hiện đại, nên hoàn toàn không gây ra cảm giác đau và không gây hại cho xương hay mất xương. Bên cạnh đó, vật liệu Implant đều vô trùng tuyệt đối nên rất ít nguy cơ nhiễm trùng.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân có bệnh tiểu đường chưa kiểm soát, huyết áp cao, loãng xương, bệnh tim mạch… thì phải được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị mới được cấy ghép Implant. Còn trong hầu hết mọi trường hợp đều không nằm trong chống chỉ định trồng Implant, vì thủ thuật cấy ghép rất an toàn.

4. Chi phí Implant tại Nha Khoa I-DENT

Theo bảng giá Implant của Nha Khoa I-DENT – nha khoa uy tín chuyên cắm ghép răng Implant cho các bệnh nhân trong và ngoài nước tại TP.HCM, chi phí Implant được chia theo các loại sau đây:
Implant Dentium Hàn Quốc 700 USD/trụ 
Implant Dentium Mỹ 850 USD/trụ 
Implant Mis C1 Đức 1.000 USD/trụ 
Implant Straumann SLActive 1.500 USD/trụ 
Phục hình trên 4 trụ Implant Đức Mis c1 (ALL – ON – 4) 6.000 USD
Phục hình trên 6 trụ Implant Đức Mis c1 (ALL – ON – 6) 8.000 USD
Phục hình trên 4 trụ Implant Straumann (ALL – ON – 4) 9.000 USD
Phục hình trên 6 trụ Implant Straumann (ALL – ON – 6) 11.000 USD
*** NOTE: Chi phí trên đã bao gồm: trụ Implant +  abutment + mão răng sứ Titan

Như vậy có nghĩa là giá Implant sẽ phụ thuộc vào loại Implant mà người bệnh lựa chọn.
Thời gian để hoàn tất điều trị thường mất khoảng 3-6 tháng tùy theo cơ địa và tình trạng xương hàm cùng trụ Implant có thể tích hợp cố định vào nhau một cách chắc chắn. Chính vì thời gian hoàn thiện khá dài, nên có thể gây khó khăn nhất định đối với những người không có nhiều thời gian như Việt kiều về nước.
Do đó, loại Implant Straumann SLActive (Thụy Sỹ) đã được nghiên cứu và ra đời, giúp tích hợp xương nhanh chóng chỉ trong vòng 6-7 tuần, rút ngắn thời gian thực hiện và tiết kiệm được nhiều thời gian cho bệnh nhân.
Công nghệ trồng Implant ra đời, đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân mất răng có cơ hội phục hình lại hàm răng chắc khỏe, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và bảo vệ sức khỏe răng miệng.
Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng răng Implant, hãy liên hệ trực tiếp Nha Khoa I-DENT theo HOTLINE: 094 1818 618 để nhận hỗ trợ tốt nhất.
Top